Tác dụng của rượu đòng đòng

Rượu đòng đòng là loại rượu ngâm truyền thống được rất nhiều người yêu thích. Rượu có màu xanh úa đẹp, mùi thơm ngào ngạt và vị ngậy đặc trưng của bông nếp non. Tác dụng của rượu đòng đòng có rất nhiều nếu ta uống rượu đúng cách, khoa học.

Rượu đòng đòng là gì?

Rượu Đòng Đòng là một loại rượu ngâm cổ truyền. Rượu được ngâm từ những bông đòng đòng nếp non với rượu nếp quê nấu truyền thống. Rượu có màu xanh úa của lá lúa, vị ngọt ngọt; ngậy ngậy, hương thơm ngào ngạt đặc trưng của những bông nếp non đầy sữa.

Rượu đòng đòng uống rất ngon và trưng bày rất sang trọng
Rượu đòng đòng uống rất ngon và trưng bày rất sang trọng

Tác dụng của rượu đòng đòng

Tác dụng của rượu đòng đòng là chống ô xy hóa

Khi ngâm rượu đòng đòng, những dưỡng chất ở cám gạo có trong bông lúa sẽ được hòa tan vào rượu. Trong thành phần phần của cám gạo có chứa phytosterol – có tác dụng chống oxy hóa rất cao. Những chất này có tác dụng tăng cường chuyển hóa cholesterol trong cơ thể, rất tốt cho tiền liệt tuyết hoạt động hiệu quả.

Tác dụng của rượu đòng đòng
Uống rượu đòng đòng đúng cách giúp cơ thể chống ô xy hóa rất cao

Công dụng của rượu đòng đòng là: kiểm soát đường huyết, huyết áp, cải thiện tim mạch, dẻo dai gân cốt

  • Theo nghiên cứu, chất xơ hoà tan trong đòng đòng có khả năng làm giảm cholesterol xấu LDL. Từ đó, cân bằng huyết áp và ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch hiệu quả.
  • Uống rượu đòng đòng với lượng vừa phải, đúng khoa học sẽ làm cho máu tuần hoàn tuần hoàn tốt hơn. Từ đó, cơ thể sẽ khỏe mạnh, gân cốt được dẻo dai hơn.
Công dụng của rượu đòng đòng
Công dụng của rượu đòng đòng như: kiểm soát huyết áp, tốt cho tim mạch…

Để rượu đòng đòng phát huy được tối đa công dụng của nó. Điều tiên quyết là bạn phải uống rượu đòng đòng chuẩn xịn. Nếu bạn chưa biết mua rượu đòng đòng đòng xịn ở đâu, hãy tham khảo các địa chỉ mua uy tín tại:

Viết một bình luận