1kg đòng đòng ngâm mấy lít rượu?

1kg đòng đòng ngâm mấy lít rượu? Tỉ lệ ngâm rượu đòng đòng chuẩn nhất? Công thức ngâm rượu đòng đòng ngon nhất, xanh đẹp mắt.

Kính chào các Quý anh chị. Sau khi các anh chị được uống rượu đòng đòng Séng Cù nức tiếng của bên Công ty mình. Gần như 100% các khách hàng đều rất hài lòng về chất lượng của sản phẩm. Đã có rất nhiều anh chị muốn tự tay mình ngâm những bình rượu ngon như thế này. Các anh chị liên hệ để hỏi về cách ngâm rượu, bí quyết ngâm, 1kg đòng đòng ngâm mấy lít rượu thì rượu sẽ ngon nhất.

Về cách ngâm rượu đòng đòng, kiến thức có đầy đủ trong bài này. Anh chị xem =>> Ở ĐÂY

Rượu đòng đòng có màu xanh đẹp mắt, hương vị thơm mùi sữa lúa nong
Rượu đòng đòng có màu xanh đẹp mắt, hương vị thơm mùi sữa lúa nong

Rượu đòng đòng mộc mạc, thơm mùi sữa lúa non

Đòng đòng là những bông lúa non khi chưa nở bung ra khỏi bẹ lá lúa. Trước đây, người ta thường đi mót những bông lúa còn sót lại sau khi khi gặt vụ chính, hoặc cắt những bông lúa ở vùng ruộng chiêm chũng (không đạt năng suất) về để ngâm rượu. Mót được bao nhiêu, về rửa sạch rồi cho vào chum ngâm để góc nhà. Khi nào có khách, mang rượu ra thiết đãi.

Rượu đòng đòng rất mộc mạc, đậm chất quê hương
Rượu đòng đòng rất mộc mạc, đậm chất quê hương

Rượu đòng đòng có nguồn gốc ở các vùng quê, nên rượu đòng đòng rất mộc mạc, không cầu kỳ. Rượu uống có vị ngậy ngậy, mùi thơm của sữa lúa non, rất dễ uống. Dần dần, rượu đòng đòng đã trở thành một loại rượu phổ biến, đặc sản mà ai cũng muốn được thưởng thức. Các nhà sản xuất rượu đã nghiên cứu để làm ra những lít rượu ngon nhất.

1kg đòng đòng ngâm mấy lít rượu

Ngâm rượu đòng đòng cũng như ngâm các loại thảo dược khác. Thông thường, chúng ta áp dụng tỉ lệ 1:3 để ngâm. Tức là: Cứ 1kg đòng đòng thì ngâm với 3 lít rượu nếp ngon.

1kg đòng đòng ngâm mấy lít rượu
1kg đòng đòng nên ngâm với 3lit rượu nếp ngon

Rượu nếp chúng ta nên chọn loại nấu bằng men thuốc bắc hoặc men lá. Rượu có nồng độ 35-40 độ là tốt nhất. Sau khi chế biến đòng xong, cho vào rượu ngâm ủ tối thiểu 100 ngày mới đem dùng.

Để rượu có chất lượng ngon nhất, các bạn phải chọn mua được loại đòng đòng nếp của các giống ngon nhất như: Séng Cù, tám Điện Biên, Nàng Hương,… Điều tiên quyết là đòng đòng phải vừa cắt, chế biến ngâm luôn mới đảm bảo độ ngọt và có màu cho rượu.

1kg đòng đòng ngâm mấy lít rượu
Để có những bình rượu vừa ngon vừa đẹp, bạn phải sử dụng loại đòng đòng tươi ngon nhất

Nhiều bạn hỏi mình là: Nếu đòng đòng để nguyên lá non thì 1kg đòng đòng ngâm mấy lít rượu? Theo mình, các bạn vẫn ngâm theo tỉ lệ 1:3 hoặc 3kg đòng với 10lit rượu đều được, sẽ không có 1 công thức nào tuyệt đối cả. Các bạn cứ để dự trữ khoảng 10lit rượu trắng cùng tuổi, mai sau có thể nêm nếm pha theo khẩu vị của mình.

Các bạn có thể xem thêm các cách ngâm rượu hoa quả, thảo dược tại link ==>> Ở ĐÂY

Lời kết

Để có những bình rượu đòng đòng tự ngâm chất lượng cho riêng mình. Bạn cần thiết phải có đòng đòng tươi, rượu men chuẩn để ngâm… Ngoài tỉ lệ 1kg đòng đòng ngâm mấy lít rượu như phía trên mình đã nói, thì bạn cũng có thể mix thêm một số nguyên liệu để bình rượu của bạn được đặc sắc hơn. Nếu bạn không có thời gian để tự ngâm, thì hãy liên hệ với bên mình để luôn có những bình rượu đòng đòng ngon nhất nhé.

Viết một bình luận