Rượu đòng đòng có màu gì?

Rượu đòng đòng có màu gì? Rượu đòng đòng có màu xanh hay màu vàng? Uống rượu đòng đòng nhiều rồi, nhưng bạn đã biết thực chất màu của rượu đòng đòng là màu gì hay chưa? Qua bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn biết chính xác màu chuẩn nhất của loại rượu này.

Kính chào các Quý khách hàng! Hàng ngày, em vẫn thường xuyên nhận được các câu hỏi như: “anh ơi, rượu đòng đòng có màu gì? Rượu đòng đòng có màu xanh đúng không anh?” Và thậm chí, có một số khách hàng mới mua lần đầu, sau khi mua rượu bên em về thì phản ánh lại rượu vừa mua không phải rượu đòng đòng, vì họ thường uống rượu đòng đòng có màu xanh hơn, thơm hơn.

Rượu đòng đòng được ngâm từ đòng đòng nếp non với rượu nếp truyền thống
Rượu đòng đòng được ngâm từ đòng đòng nếp non với rượu nếp truyền thống.

Cách ngâm rượu đòng đòng

Để trả lời cho câu hỏi trên, tôi xin nói lại về cách ngâm rượu đòng đòng: Để có được rượu đòng đòng, người ta sử dụng đòng đòng tươi thu hoạch ở ruộng về chế biến rửa sạch, rồi cho vào rượu để ngâm. Sau khoảng thời gian 6 tháng trở đi, ta lấy rượu này ra để sử dụng. Rượu này chính là rượu đòng đòng.

Đòng đòng nếp non
Đòng đòng là nguyên liệu chính để sử dụng ngâm rượu

Rượu đòng đòng có màu gì?

Đòng đòng chúng ta có thể sử dụng nguyên nõn đòng, hoặc cả phần lá lúa non xanh bao ngoài. Nếu chỉ sử dụng đòng lúa để ngâm, thì rượu sẽ có màu trong hơi vàng. Còn nếu ta sử dụng cả lớp lá bao để ngâm, rượu sẽ có màu xanh úa hoặc hơi ngả vàng.

Rượu đòng đòng có màu xanh úa vàng
Rượu đòng đòng có màu xanh úa hoặc màu vàng là do đòng đòng đem ngâm tươi hay cũ.

Rượu đòng đòng có màu xanh như thế nào là chuẩn?

Có rất nhiều người mua rượu đòng đòng trên mạng, chụp ảnh và nhờ tôi xem đây có phải màu chuẩn hay không? Tôi xin trả lời các bạn như sau: Rượu các bạn mua ở đâu thì ở đấy có trách nhiệm giải đáp thắc mắc cho các bạn. Tôi chỉ có trách nhiệm với các sản phẩm của Công ty tôi làm ra mà thôi.

Tham khảo => Địa chỉ bán rượu đòng đòng uy tín ở Hà Nội.

Rượu đòng đòng giả
Rượu đòng đòng có màu xanh như thế này là đã được xử lý màu sắc.

Khi đưa đòng đòng vào ngâm trong rượu. Rượu là dung môi để trích ly chất và màu sắc ra khỏi đòng đòng. Đòng đòng có màu xanh lá mạ, nên điều tất yếu là rượu ngâm sẽ có màu xanh này đúng không. Khi ngâm lâu, do trong lá cây có chứa thành phần carotenoids – một dạng sắc tố hữu cơ có tự nhiên, nên màu rượu sẽ có phần úa úa vàng, thậm chí chuyển sang vàng nâu. Chính vì thế, rượu đòng đòng phải có màu xanh úa, không phải xanh lè như lá đâu các bạn nhé.

Rượu đòng đòng uống rất thơm ngon, phù hợp với tất cả các món ăn
Rượu đòng đòng có màu xanh úa vàng tự nhiên

Vì sao khi các bạn ngâm, rượu đòng đòng có màu vàng nâu mà không có màu xanh?

Nhiều bạn có thú ngâm rượu, muốn tự tay mình ngâm lấy rượu đòng đòng để uống cho ngon và rẻ. Nhưng khi ngâm xong, rượu đòng đòng lại có màu vàng nâu thay vì màu xanh hay thấy trên mạng.

Tôi sẽ giải thích cho các bạn thấy nhé: Đòng đòng bán trên mạng phần lớn là đòng đòng đã được ủ rượu và hút chân không. Sau khi ủ rượu và hút chân không, phần diệp lục trong này đã chuyển trạng thái “trơ”. Khi diệp lục đã bị trơ- chết, các bạn mang về ngâm rượu thì rượu sẽ có màu vàng, màu nâu các bạn ạ. Để có rượu đòng đòng màu xanh, điều tiên quyết là chúng ta phải sử dụng đòng đòng tươi 100% để ngâm rượu. Sử dụng đòng đòng để lâu mới ngâm sẽ không có màu xanh đẹp đâu.

Rượu đòng đòng có màu vàng
Rượu đòng đòng tự ngâm thường có màu vàng hoặc nâu vàng không xanh.

Kết luận: Rượu đòng đòng có màu gì?

Rượu đòng đòng là một loại rượu rất thơm ngon rất dễ uống, và màu sắc bắt mắt. Rượu có màu xanh úa hay màu vàng phụ thuộc vào phần lớn đòng đòng để ngâm. Hy vọng, qua bài viết trên, bạn đã biết được rượu đòng đòng có màu gì? Rượu đòng đòng có màu xanh như thế nào là chuẩn nhất rồi đúng không. Chúc các bạn sức khoẻ và thưởng thức rượu thật ngon.

Viết một bình luận